FTSE68 202

Training series 102: เจาะลึกหัวข้อการประเมิน FTSE Russell ESG Scores 2025

สร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการประเมิน FTSE Russell ESG Scores เพื่อให้บริษัทจดทะเบียนเตรียมความพร้อมและปรับตัวก่อนที่จะเริ่มประกาศผลการประเมิน FTSE Russell ESG Scores สู่สาธารณะ ตั้งแต่ปี 2569 เป็นต้นไป
ค่าธรรมเนียม
ฟรี
หลักสูตรนี้ประกอบด้วย
2 ชั่วโมง 22 นาที
4 หัวข้อเรียน
3 แบบทดสอบ
วุฒิบัตร
FTSE68 202

Training series 102: เจาะลึกหัวข้อการประเมิน FTSE Russell ESG Scores 2025

ค่าธรรมเนียม
ฟรี
หลักสูตรนี้ประกอบด้วย
2 ชั่วโมง 22 นาที
4 หัวข้อเรียน
3 แบบทดสอบ
วุฒิบัตร
ค่าธรรมเนียม
ฟรี
คำอธิบายหลักสูตร

สำหรับธุรกิจกลุ่ม Technology, Healthcare, Telecom & Consumer 2025 (สำหรับบริษัทที่ไม่เคยประเมิน)

หลักสูตรสำหรับบริษัทจดทะเบียนที่อยู่ใน Coverage การประเมิน FTSE Russell ESG Scores หรือบริษัทจดทะเบียนที่มีความสนใจ หลักสูตรมุ่งเน้นสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการประเมิน FTSE Russell ESG Scores เชิงลึก โดยมีรายละเอียดในระดับตัวชี้วัด การเปรียบเทียบกับ SET ESG Ratings รวมถึงกรณีศึกษาจากบริษัทจดทะเบียนต่างประเทศ เพื่อให้บริษัทจดทะเบียนเตรียมความพร้อมและปรับตัวในช่วงการดำเนินโครงการนำร่องระหว่างปี 2567 - 2568 ก่อนที่จะเริ่มประกาศผลการประเมิน FTSE Russell ESG Scores สู่สาธารณะ ตั้งแต่ปี 2569 เป็นต้นไป

โดยหลักสูตรนี้เหมาะกับกลุ่มธุรกิจดังนี้

- Broadline Retailers
- Computer Hardware
- Diversified Industrials
- Electrical Components & Equipment
- Electronic Equipment
- Fixed Line Telecommunications
- Health Care Providers
- Industrial Suppliers
- Internet
- Medical Supplies
- Pharmaceuticals
- Specialty Retailers
- Telecommunications Equipment
- Cable Television Services
- Computer Services

เหมาะสำหรับบริษัทที่ได้รับการประเมินปีแรก

วัตถุประสงค์

1. เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการยกระดับการประเมิน SET ESG Ratings ไปสู่ FTSE Russell ESG Scores 
2. เพื่อให้บริษัทจดทะเบียนเตรียมพร้อมและปรับตัวก่อนที่จะเริ่มประกาศผลการประเมิน FTSE Russell ESG Scores สู่สาธารณะ ตั้งแต่ปี 2569 เป็นต้นไป

หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับ

ผู้บริหาร และผู้ปฏิบัติงานด้านความยั่งยืนของบริษัทจดทะเบียน และนักลงทุนสถาบัน

ระดับเนื้อหา
ระดับกลาง (Intermediate)
การรับวุฒิบัตร

ประกาศนียบัตรมอบสำหรับผู้เข้าเรียนของบริษัทจดทะเบียนผ่านระบบ SET e-Learning เท่านั้น โดยต้องเข้าเรียนครบ 100% ของเวลาเรียนทั้งหมดและมีคะแนนสอบไม่น้อยกว่า 70% ของคะแนนโดยรวมทั้งหมด ทั้งนี้ หากสอบผ่านแล้ว ท่านสามารถดาวน์โหลดประกาศนียบัตรได้ด้วยตนเองผ่านระบบ SET e-Learning

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย